Sign In
ข่าว ก.ล.ต.

ก.ล.ต. แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ MDL251A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ในวันที่ 26 ธันวาคม 2567



วันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2567 | ฉบับที่ 282 / 2567


สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ MDL251A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ศึกษาข้อมูล ซักถามผู้ออกหุ้นกู้หรือผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วนและเพียงพอต่อการตัดสินใจลงมติ ในวันที่ 26 ธันวาคม 2567

ตามที่บริษัท ไมด้า ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (ML) ในฐานะผู้ออกหุ้นกู้ MDL251A จะจัดให้มีการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2567 ในวันที่ 26 ธันวาคม 2567 เวลา 10.00 ณ ด้วยวิธีการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-meeting) โดยมีเรื่องเพื่อพิจารณา ดังนี้

(1) ผ่อนผันให้การที่ผู้ออกหุ้นกู้ไม่สามารถปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้เป็นระยะเวลา 14 วันล่วงหน้าก่อนวันประชุมผู้ถือหุ้นกู้ และให้นายทะเบียนหุ้นกู้แจ้งแก่สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทยล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 7 วันก่อนวันปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นกู้วันแรก ไม่ให้ถือเป็นเหตุผิดนัด
(2) ขยายระยะเวลาครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ออกไปอีก 1 ปี 6 เดือน เป็นครบกำหนดวันที่ 5 กรกฎาคม 2569
(3) แบ่งชำระเงินต้นบางส่วนร้อยละ 10 ของมูลค่าหุ้นกู้ ในวันครบกำหนดไถ่ถอนเดิมวันที่ 5 มกราคม 2568 และส่วนที่เหลือจะชำระคืนในวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ที่ขยายออกไป
(4) เพิ่มอัตราดอกเบี้ย จากเดิมร้อยละ 6.75 ต่อปี เป็นร้อยละ 7.00 ต่อปี ในช่วงระยะเวลาที่ได้ขยายอายุหุ้นกู้ออกไป
(5) เพิ่มหลักประกันการชำระหนี้หุ้นกู้ ได้แก่ ที่ดิน และอาคารชุด โดยจดทะเบียนจำนองไว้กับผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ 
(6) ให้ผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดไถ่ถอน

ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้กำหนดให้ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้วิเคราะห์ข้อดี ข้อเสีย ประโยชน์ และผลกระทบที่ผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับจากการมีมติอนุมัติ หรือไม่อนุมัติ ให้ชัดเจนในแต่ละทางเลือก พร้อมเหตุผลประกอบโดยมีความเห็นของผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ประกอบด้วย ก.ล.ต. จึงขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ และใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นกู้ในการรักษาประโยชน์ของตนเอง พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลต่าง ๆ จากผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้มีข้อมูลครบถ้วนประกอบการตัดสินใจออกเสียงในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ด้วย




หมายเหตุ : บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ MDL251A ครบกำหนดชำระวันที่ 5 มกราคม 2568






ข่าวในหมวดเดียวกัน

ก.ล.ต. ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคตลาดทุนเดินหน้าชุดมาตรการสร้างเสน่ห์ตลาดทุนไทย พร้อมตั้งคณะทำงาน Taskforce ตลาดตราสารหนี้ เพื่อส่งเสริมคุณภาพของตลาดตราสารหนี้ไทย
ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นหลักการปรับปรุงหลักเกณฑ์ DR และการลงทุนของกองทุนรวม ETF ไทย ใน Leveraged และ Inverse ETF ต่างประเทศ รวมถึงการปล่อยกู้ margin loan
ก.ล.ต. พร้อมผลักดัน “หลักทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์” เพิ่มความสะดวกการลงทุน ลดต้นทุนภาคธุรกิจ ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานตลาดทุนไทย
ก.ล.ต. เดินหน้าผลักดันโครงการ TISA มุ่งยกระดับการออมสู่การลงทุนระยะยาว เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างความมั่นคงทางการเงินของคนไทย
ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นร่างประกาศปรับปรุงหลักเกณฑ์การจัดอันดับความน่าเชื่อถือของตราสารหนี้ที่มีความเสี่ยงเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ