Sign In
ข่าว ก.ล.ต.

ก.ล.ต. แจ้งให้ NRF เร่งนำส่งงบการเงินประจำปี 2567 และงวดไตรมาส 1 ปี 2568 ฉบับแก้ไข



วันศุกร์ที่ 27 มิถุนายน 2568 | ฉบับที่ 162 / 2568


สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เห็นว่าไม่มีเหตุผลเพียงพอที่ บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) (NRF) จะเลื่อนการนำส่งงบการเงินประจำปี 2567 และงวดไตรมาส 1 ปี 2568 ฉบับแก้ไข และแจ้งให้ NRF เร่งส่งงบการเงินดังกล่าวต่อ ก.ล.ต. พร้อมเปิดเผยงบการเงินดังกล่าวต่อสาธารณชนผ่านระบบ SETLink โดยเร็ว

 

สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้แจ้งให้ NRF แก้ไขงบการเงินประจำปี 2567 และงวดไตรมาส 1 ปี 2568 เกี่ยวกับการบันทึกบัญชีการเปลี่ยนแปลงสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัท Kairous Asia Limited (KAL) ซึ่งไม่เข้าคำนิยามของการเป็นธุรกิจตามมาตรฐานการรายงานทางการเงินที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งการพิจารณาการด้อยค่าของสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทย่อยราย บริษัท รีเจนเนอเรชั่น แคปปิตอล จำกัด (RCL) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นทางอ้อมของ KAL ในงบการเงินเฉพาะกิจการ ซึ่งครบกำหนดนำส่งงบการเงินฉบับแก้ไขในวันที่ 30 มิถุนายน 2568

ต่อมา NRF แจ้งว่า NRF และผู้สอบบัญชีอยู่ระหว่างการตรวจสอบในหลายประเด็น ทำให้มีความจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการจัดเตรียมและตรวจสอบข้อมูล จึงขอขยายระยะเวลาการนำส่งงบการเงินประจำปี 2567 และงวดไตรมาส 1 ปี 2568 ฉบับแก้ไข ออกไปอีก 60 วันนับจากวันครบกำหนดดังกล่าว

 ก.ล.ต. พิจารณาแล้วเห็นว่า NRF อยู่ในวิสัยที่จะแก้ไขงบการเงินในประเด็นดังกล่าวให้แล้วเสร็จภายในกำหนดเวลาเดิม ประกอบกับงบการเงินเป็นข้อมูลสำคัญที่ผู้ลงทุนและผู้ถือหุ้นใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุนและติดตามผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียน จึงไม่มีเหตุผลเพียงพอที่ NRF จะเลื่อนกำหนดเวลาการนำส่งงบการเงินประจำปี 2567 และงวดไตรมาส 1 ปี 2568 ฉบับแก้ไข ตามที่ขอมา โดย ก.ล.ต. ได้แจ้งให้ NRF นำส่งงบการเงินดังกล่าว รวมทั้งรายงานที่เกี่ยวข้อง ต่อ ก.ล.ต. พร้อมเปิดเผยงบการเงินดังกล่าวต่อสาธารณชนผ่านระบบเผยแพร่ข้อมูลบริษัทจดทะเบียนของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ระบบ SETLink) โดยเร็ว




 






ข่าวในหมวดเดียวกัน

ก.ล.ต. ย้ำเตือนผู้ลงทุนกรณีการปิดกั้นแพลตฟอร์ม Bybit 1000X CoinEx OKX และ XT.COM ให้ดำเนินการกับทรัพย์สินของตนก่อนครบกำหนดปิดกั้น ในวันที่ 28 มิถุนายน 2568
ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบ Capital One ในการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้ควบคุมการปฏิบัติงาน
ก.ล.ต. แจ้ง JKN แก้ไขงบการเงินประจำปี 2566
ก.ล.ต. ใช้มาตรการลงโทษทางแพ่งกับผู้กระทำความผิด 2 ราย กรณีสร้างราคาหรือปริมาณหุ้น KDH
ก.ล.ต. กล่าวโทษผู้กระทำความผิด 3 ราย ต่อ DSI กรณีตกแต่งงบการเงินของ JKN