Sign In
ข่าว ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ขยายเวลาให้ JKN นำส่งงบการเงินฉบับแก้ไข ภายในวันที่ 9 กันยายน 2568



วันศุกร์ที่ 11 กรกฎาคม 2568 | ฉบับที่ 171 / 2568


สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ขยายระยะเวลาให้บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (JKN) นำส่งงบการเงินฉบับแก้ไขสำหรับงวดประจำปี 2566 ที่ผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีแล้ว ต่อ ก.ล.ต. เป็นภายในวันที่ 9 กันยายน 2568 เนื่องจาก JKN ต้องขยายขอบเขตการตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ (special audit) ให้ครอบคลุมประเด็นที่ ก.ล.ต. แจ้งให้แก้ไข 

สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้แจ้งให้ JKN แก้ไขงบการเงินงวดประจำปี 2566 และนำส่งงบการเงินฉบับแก้ไขที่ผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีแล้ว รวมถึงรายงานการเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องตามมาตรา 56 แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 ต่อ ก.ล.ต. พร้อมทั้งเปิดเผยงบการเงินและรายงานฉบับที่แก้ไขต่อสาธารณชนผ่านระบบเผยแพร่ข้อมูลบริษัทจดทะเบียนของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ระบบ SETLink) ภายในวันที่ 11 กรกฎาคม 2568* 

ต่อมา JKN ได้มีหนังสือขอขยายระยะเวลาการนำส่งงบการเงินงวดประจำปี 2566 ฉบับแก้ไข เนื่องจากผู้สอบบัญชีที่ดำเนินการ special audit จำเป็นต้องขยายขอบเขตการทำ special audit ให้ครอบคลุมประเด็นที่ ก.ล.ต. แจ้งให้ JKN แก้ไขงบการเงินเกี่ยวกับรายการเจ้าหนี้และลูกหนี้ที่เกิดจากการซื้อและขายลิขสิทธิ์ เพื่อให้ JKN นำมาพิจารณาปรับปรุงรายการบัญชีและแก้ไขงบการเงินต่อไป  

ก.ล.ต. พิจารณาแล้วจึงขยายระยะเวลาการนำส่งและการเปิดเผยงบการเงินงวดประจำปี 2566 ฉบับแก้ไข ซึ่งผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชี รวมทั้งรายงานที่เกี่ยวข้องต่อสาธารณชนผ่านระบบ SETLink เป็นภายในวันที่ 9 กันยายน 2568


หมายเหตุ : * ข่าว ก.ล.ต. ฉบับที่ 145/2568 เรื่อง “ก.ล.ต. แจ้ง JKN แก้ไขงบการเงินประจำปี 2566” เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2568 






ข่าวในหมวดเดียวกัน

ก.ล.ต. ใช้มาตรการลงโทษทางแพ่งกับอดีตกรรมการและผู้บริหาร GIFT กรณีไม่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบ ความระมัดระวัง และความซื่อสัตย์สุจริต
ก.ล.ต. แจ้งให้ NRF เร่งนำส่งงบการเงินประจำปี 2567 และงวดไตรมาส 1 ปี 2568 ฉบับแก้ไข
ก.ล.ต. ย้ำเตือนผู้ลงทุนกรณีการปิดกั้นแพลตฟอร์ม Bybit 1000X CoinEx OKX และ XT.COM ให้ดำเนินการกับทรัพย์สินของตนก่อนครบกำหนดปิดกั้น ในวันที่ 28 มิถุนายน 2568
ก.ล.ต. มีแนวคิดปรับปรุงหลักเกณฑ์การ Lock up หุ้นที่เสนอขายในราคาต่ำกว่า IPO และการเสนอขายหุ้นในราคาต่ำกว่า IPO/PO ของบริษัทต่างประเทศให้เทียบเท่าบริษัทไทย
ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบ Capital One ในการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้ควบคุมการปฏิบัติงาน