Sign In
ข่าว ก.ล.ต.

ก.ล.ต. แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ JCKD206A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2568



วันจันทร์ที่ 1 ธันวาคม 2568 | ฉบับที่ 301 / 2568


สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ JCKD206A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ศึกษาข้อมูล ซักถามผู้ออกหุ้นกู้หรือผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วนและเพียงพอต่อการตัดสินใจลงมติ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2568

ตามที่บริษัท เจซี เควิน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (JCKD) ในฐานะผู้ออกหุ้นกู้ JCKD206A จะจัดให้มีการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2568 ในวันที่ 1 ธันวาคม 2568 เวลา 14.00 น. ด้วยวิธีการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-meeting) โดยมีเรื่องเพื่อพิจารณาอนุมัติ ดังนี้

    (1) ขยายระยะเวลาครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ออกไปอีก 1 ปี เป็นครบกำหนดวันที่ 13 ธันวาคม 2570

    (2) เปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการแบ่งชำระคืนเงินต้นหุ้นกู้ จากเดิม แบ่งชำระเป็น 4 งวด เป็น แบ่งชำระเป็น 3 งวด

    (3) ปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ จากเดิม ร้อยละ 7.75 ต่อปี เป็น ร้อยละ 8.00 ต่อปี นับตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2568 จนถึงวันครบกำหนดไถ่ถอนใหม่ และปรับเงื่อนไขการชำระดอกเบี้ย โดยมีการแบ่งชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้บางส่วนในอัตราร้อยละ 5.0 ต่อปี และให้พักการชำระดอกเบี้ยส่วนที่เหลือร้อยละ 3.00 ต่อปี นับแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2568 จนถึง วันที่ 13 ธันวาคม 2570  ทั้งนี้ ดอกเบี้ยส่วนที่พักชำระไว้จะนำไปรวมคำนวณชำระพร้อมกับเงินต้นในวันครบกำหนดไถ่ถอนใหม่ หรือวันที่มีการไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอนทั้งจำนวน

    (4) ผ่อนผันให้การที่บริษัทผิดนัดชำระหนี้ตามสัญญากู้ยืมเงินต่อเจ้าหนี้รายอื่นมูลค่ารวมกันเกินกว่า 400 ล้านบาท ไม่ให้ถือเป็นเหตุผิดนัดตามข้อกำหนดสิทธิ

 

ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้กำหนดให้ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้วิเคราะห์ข้อดี ข้อเสีย ประโยชน์ และผลกระทบที่ผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับจากการมีมติอนุมัติ หรือไม่อนุมัติ ให้ชัดเจนในแต่ละทางเลือก พร้อมเหตุผลประกอบโดยมีความเห็นของผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ประกอบด้วย ก.ล.ต. จึงขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ และใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นกู้ในการรักษาประโยชน์ของตนเอง พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลต่าง ๆ จากผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้มีข้อมูลครบถ้วนประกอบการตัดสินใจออกเสียงในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ด้วย




หมายเหตุ : บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ JCKD206A ครบกำหนดชำระวันที่ 13 ธันวาคม 2569

 






ข่าวในหมวดเดียวกัน

ก.ล.ต. แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ TPOLY253A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569
ก.ล.ต. แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ A จำนวน 14 รุ่น ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2569
ก.ล.ต. แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ CMC257A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2569
ก.ล.ต. แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ PPS262A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569
ก.ล.ต. แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ SABUY263A ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ในวันที่ 30 มกราคม 2569