Sign In
ข่าว ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดตัว “E-SUBMISSION ระยะที่ 2” เพิ่มช่องทางการรับข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและภาคธุรกิจ



วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2565 | ฉบับที่ 164 / 2565


สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดตัวระบบ “E-SUBMISSION ระยะที่ 2” เพื่อรับข้อมูลผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 249 รายงาน ต่อเนื่องจากระยะที่ 1 เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับความสะดวก ลดภาระและค่าใช้จ่ายในการจัดทำเอกสารและเดินทาง สอดรับกับร่างพระราชบัญญัติการปฏิบัติราชการทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. .… ที่ผ่านความเห็นชอบจากรัฐสภา เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ ก.ล.ต. กล่าวถึงการเปิดตัวระบบ E-SUBMISSION ระยะที่ 2 เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2565 ว่า ก.ล.ต. ตอบรับนโยบายรัฐบาลในการเป็นรัฐบาลดิจิทัลโดยจัดให้มีแผนการพัฒนาบริการดิจิทัล (SEC Digital Services Roadmap) ตั้งแต่ปี 2563 โดยได้ดำเนินการจัดให้มีการเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้องและนำข้อเสนอแนะที่ได้รับมาประมวลเพื่อการพัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์ในการให้บริการที่ตอบโจทย์ประชาชนและภาคธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้เปิดตัวระบบ E-SUBMISSION ระยะที่ 1 เพื่อรับข้อมูลผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 115 รายงาน เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2564    

ทั้งนี้ ระบบ E-SUBMISSION ระยะที่ 2 จะช่วยให้ประชาชนและภาคธุรกิจที่มีความพร้อม สามารถนำส่งแบบคำขอและรายงานผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ บนเว็บไซต์สำนักงาน ก.ล.ต. www.sec.or.th โดยหากมีข้อสงสัยหรือต้องการแนะนำบริการ สามารถติดต่อ IT Service Desk โทร. (66) 1207 กด 3 กด 1 หรือ E-mail: helpdesk@sec.or.th

 








ข่าวในหมวดเดียวกัน

ก.ล.ต. ออกแนวปฏิบัติเพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการทำความรู้จัก ติดตามและตรวจสอบการทำธุรกรรมของลูกค้าของผู้ประกอบธุรกิจ เพื่อป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยี
ก.ล.ต. เดินหน้าผลักดันโครงการ TISA มุ่งยกระดับการออมสู่การลงทุนระยะยาว เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างความมั่นคงทางการเงินของคนไทย
ก.ล.ต. เปิดตัวโครงการ “Financial Well-being in Workplace” ส่งเสริมบริษัทจดทะเบียนให้ความสำคัญกับสุขภาวะทางการเงินที่ดีของพนักงาน นำร่อง 80 บริษัทร่วมกิจกรรม
ก.ล.ต. เปิดรับฟังความเห็นการปรับปรุงหลักเกณฑ์การเข้าถือหลักทรัพย์เพื่อครอบงำกิจการ (Takeover) เพิ่มเติม เพื่อให้ชัดเจนและครอบคลุมมากขึ้น
ก.ล.ต. สั่งการให้ EMPIRE เปิดเผยข้อมูลการเข้าทำธุรกรรมรายการได้มาและรายการจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์อันมีนัยสำคัญกับ SPTX